TẦM QUAN TRỌNG ĐẶC BIỆT CỦA MARKETING! BẠN ĐÃ BIẾT HAY CHƯA?

Thời đại phát triển công nghệ ngày càng cao thì tầm quan trọng của marketing ngày càng lớn. Tuy vậy nhưng có không ít những doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp vừa và nhỏ lại chưa thấy đúng sự quan trọng đó, điều đó gây lên không ít thiệt hại cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp và bạn đang không biết doanh nghiệp của mình có cần marketing hay không? Bài viết sau đây của New World Media sẽ giúp bạn!

  1. Marketing là gì?

Có thể đa số mọi người vẫn nghĩ marketing đơn giản là “quảng cáo”. Điều đó đúng, nhưng chỉ là một phần rất nhỏ.

Theo các chuyên gia thì chúng ta có thể hiểu marketing là toàn bộ quá trình mà doanh nghiệp thu hút các khách hàng tiềm năng và giữ chân họ trở thành khách hàng trung thành. Quá trình này diễn ra ngay trước, trong và sau cuộc giao dịch.

  1. Những hoạt động của marketing

Mục tiêu của các hoạt động tiếp thị có thể được kết hợp theo ba loại chính sau:

  • Thu hút khách hàng mới. Danh mục này chứa các hoạt động tiếp thị liên quan đến việc thu hút khách hàng mới đến với công ty.
  • Giữ chân khách hàng, không để lọt vào đối thủ cạnh tranh. Có được một khách hàng mới là một quá trình tốn kém. Vì vậy, điều quan trọng là phải suy nghĩ về cách công ty sẽ giữ chân khách hàng mà công ty đã làm việc rất chăm chỉ để có được.
  • Tăng lượng sản phẩm/dịch vụ bán ra cho khách hàng. Một khi công ty có được khách hàng, tại sao không bán thêm cho họ, chi phí này thấp hơn so với việc có được khách hàng mới? Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp các mặt hàng mới, ưu đãi tốt hơn và giảm giá trong một số trường hợp. Bằng cách nghiên cứu nhu cầu và cung cấp giải pháp cho họ dưới dạng các sản phẩm và dịch vụ mới.

Marketing giúp thu hút khách hàng hiệu quả

  1. Tầm quan trọng của marketing đối với doanh nghiệp

Hãy cùng New World Media ngẫm về ví dụ này. Bạn trồng được một khu vườn tuyệt vời nhất mà thế giới từng thấy. Khu vườn với những đóa hoa xinh đẹp và tươi mới. Bạn quyết định chia sẻ những bông hoa tuyệt vời này với thế giới. Bạn thu hoạch nhiều bó hoa nhất có thể, sắp xếp chúng hoàn hảo trong những chiếc lọ xinh xắn. Và đặt một giá đỡ có tên của bạn ở mặt trước. Bạn ngồi xuống và chờ đợi doanh số đổ về.

Nhưng cuối ngày bạn hầu như vẫn còn y nguyên số hoa đó? Tại sao vậy? Vì bạn chưa áp dụng marketing !

Marketing khiến thế giới biết về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

Bạn có thể có một sản phẩm tuyệt vời và dịch vụ khách hàng xuất sắc. Nhưng nếu mọi người không biết đến sự tồn tại của bạn, doanh số bán hàng sẽ mãi dậm chân tại chỗ. Những nỗ lực tiếp thị của bạn là rất quan trọng để giữ cho doanh nghiệp nhỏ của bạn nổi. Nó đưa thông điệp đến khách hàng tiềm năng và thu hút họ dùng thử sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Nếu không có hoạt động tiếp thị mạnh mẽ, doanh nghiệp của bạn sẽ rất dễ trở nên mờ nhạt và biến mất, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường cực kỳ cạnh tranh như hiện nay.

Bạn đã được công nhận trong cộng đồng? Trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng tiếp thị như một cách giao tiếp với khách của mình để cung cấp cho họ hiểu biết sâu sắc về cách hoạt động của doanh nghiệp. Đồng thời thúc đẩy lòng trung thành với thương hiệu trong nhóm khách hàng hiện tại của bạn.

Marketing giúp kết nối doanh nghiệp với khách hàng hiệu quả

Marketing giúp nâng cao uy tín của công ty

Nhận diện thương hiệu được nâng cao sau những nỗ lực tiếp thị thành công. Khách hàng có thể dễ dàng nhớ lại các sản phẩm/dịch vụ của bạn và đặt nhiều kỳ vọng hơn về chất lượng sản phẩm/dịch vụ từ công ty của bạn. Miễn là bạn quản lý để duy trì những kỳ vọng này, bạn sẽ có một doanh nghiệp thành công. Liên lạc với khách hàng của bạn thường xuyên và lắng nghe họ để đảm bảo nỗ lực xây dựng thương hiệu của bạn có hiệu quản.

Marketing giúp tăng doanh số bán hàng

Đây hẳn là lợi ích mà các chủ doanh nghiệp đều tìm kiếm. Nếu bạn đã thực hiện đúng hoạt động marketing của mình, khả năng cao là khách hàng tiềm năng cũng có thể nhận ra ngay những nỗ lực xây dựng thương hiệu của bạn, tách công ty của bạn khỏi các đối thủ cạnh tranh và tăng khả năng họ trở thành khách hàng trung thành trong tương lai.

Tại thời điểm này, khách hàng cũng có thể trở thành một phần trong chiến dịch marketing của bạn. Bằng cách viết nhận xét tích cực về công ty và các dịch vụ/sản phẩm của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Hoặc cũng có thể giới thiệu công ty của bạn cho bạn bè, người thân và các đối tác kinh doanh khác. Bạn sẽ thấy doanh số bán hàng tăng lên theo cấp số nhân.

Doanh nghiệp của bạn đã có sản phẩm tốt. Nếu làm tốt công việc Marketing, thì doanh nghiệp của bạn không khác nào hổ mọc thêm cánh, thương hiệu của bạn chắc chắc sẽ nổi tiếng đến người tiêu dùng.
Vì vậy mà bạn cần nhận thấy được công việc marketing trong doanh nghiệp là cực kỳ quan trọng và cần được làm một cách bài bản.
Nếu doanh nghiệp của bạn chưa làm tốt mảng này thì cũng đừng quá lo lắng, vì bạn có thể bắt đầu làm tốt từ hôm nay để nhận được quả ngọt.
New World Media có thể giúp bạn điều này. Với nhiều chuyên gia trong ngành marketing với kinh nghiệm dày dặn, New World Media sẽ giúp doanh nghiệp của bạn hái được quả ngọt nhờ chú tâm và phát triển marketing

Trả lời